เด็กหลังห้องอย่างเราก็เก่งได้ หากมีสภาพแวดล้อมที่ดี

เมื่อเราลองมองย้อนกลับไปในวัยเรียน เด็กหลังห้องอย่างเราคงเห็นภาพตัวเองกำลังคุยกับเพื่อน แอบเล่นโทรศัพท์ อ่านการ์ตูนอยู่ หรือแอบหลับอยู่ ในขณะที่เด็กหน้าห้องกำลังตั้งใจเรียนอย่างขะมักเขม้น ทำให้อาจารย์หลายท่านแทบอยากจะยกโต๊ะนักเรียนออกไปทิ้งให้หมด ไม่ให้เด็กหลังห้องอย่างเราแอบทำเรื่องพวกนี้ได้ แถมยังโดนตราหน้าว่าเป็นเด็กเรียนไม่เก่งอีกต่างหาก

แต่ถึงอย่างนั้น โต๊ะเก้าอี้นักเรียน เป็นสิ่งที่ต้องอยู่คู่กัน เพราะต่อให้จะเป็นเด็กหน้าห้อง กลางห้อง หลังห้อง หรือแม้แต่เด็กเล็ก พวกเขาต่างก็ต้องใช้โต๊ะเก้าอี้นักเรียนกันทั้งนั้น

ยกตัวอย่าง หากเราหรือนักเรียนต้องอ่านหนังสือที่พื้น จะส่งผลให้เราหลุดโฟกัสจากหนังสือที่กำลังอ่านอยู่ และหันไปโฟกัสในเรื่องอื่นแทนท เช่น การปวดขา ปวดหลัง และยังสร้างบุคลิกภาพในทางที่ไม่ดีอีกด้วย ดังนั้น โต๊ะเก้าอี้ จึงสำคัญต่อการเรียนรู้ของนักเรียนเป็นอย่างมาก เพราะมีส่วนในการช่วยพัฒนาทางด้านสมองและบุคลิกภาพของนักเรียนแต่ละบุคคลด้วย

ปัจจุบัน โต๊ะเก้าอี้สำหรับนักเรียนมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้ ทั้งวัสดุที่ทำจากไม้ สแตนเลส พลาสติก และในรูปแบบโต๊ะคู่ โต๊ะเก้าอี้นักเรียนแบบกลุ่ม ซึ่งโต๊ะเก้าอี้นักเรียนในแต่ละรูปแบบจะส่งเสริมพัฒนาการเรียนรู้ให้นักเรียนแต่ละคนแตกต่างกันด้วย

ย้อนกลับมาที่การเลือกที่นั่งของเด็กหน้าห้อง กลางห้อง และหลังห้องของเหล่านักเรียนนั้น เป็นอีกส่วนหนึ่งที่สามารถช่วยในการเรียนรู้ของนักเรียนได้เช่นกัน  มิเพียงขึ้นกับรูปแบบของโต๊ะนักเรียนเพียงอย่างเดียว

เพราะการเรียนรู้ของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน การปล่อยให้นักเรียนได้เลือกที่นั่งเอง หรือการมีสภาพแวดล้อมและสิ่งเอื้ออำนวยที่ดี จะสามารถช่วยให้เด็กทุกคนสามารถเรียนรู้ได้อย่างเต็มที่

เครดิต : http://pnkfurniture.tarad.com/index.php?lang=th

โคมไฟโซลาร์เซลล์ติดถนน มัน คือ ?

โคมไฟติดถนนโซล่าเซลล์เป็นโคมไฟใชัพลังงานน้อยลง ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างยิ่ง ในกลุ่มธุรกิจ โรงแรม รวมทั้งรีสอร์ท เพราะเหตุว่าโคมไฟติดถนนโซล่าเซลล์ สามารถช่วยลดค่าไฟฟ้า ซึ่งเป็นรายการจ่ายประจำของโรงแรมได้อย่างเป็นรูปธรรม รวมทั้งนอกจากนี้แล้ว โคมไฟฟ้าติดข้างถนน โซล่าเซลล์ ยังช่วยสนับสนุนภาพลักษ์ ด้านความรักษ์โลก แล้วก็ช่วยลดโลกร้อนให้กับโรงแรมอีกด้วย

Continue reading http://โคมไฟโซลาร์เซลล์ติดถนน%20มัน%20คือ%20?

ก่อนใช้บริการร้านผ้าม่านควรจะรู้อะไรก่อน

ก่อนใช้บริการร้านผ้าม่านควรจะรู้อะไรบ้าง

ถ้าคุณต้องการติดตั้งผ้าม่าน ร้านผ้าม่านคงจะเป็นหนึ่งในสิ่งที่คุณนึกถึงแน่ๆ เพราะว่าคุณคงจะไม่อาจจะตัดผ้าม่านรวมทั้งติดตั้งมันได้ด้วยตัวเองอย่างไม่ต้องสงสัย โดยเหตุนี้ ร้านผ้าม่านก็เลยเป็นสิ่งที่คุณจำเป็นต้องนึกถึงแน่ๆ และก็เพื่อคุณมีความรู้และมีความเข้าใจสำหรับในการต่อรองเรื่องราคาต่างๆกับทางร้านค้า ผมเสนอแนะให้เตรียมความพร้อมดังนี้ก่อนจะใช้บริการร้านค้าผ้าม่านนะครับ

Continue reading http://ก่อนใช้บริการร้านผ้าม่านควรจะรู้อะไรก่อน

ส่วนประกอบของคอมเพรสเซอร์แบบลูกสูบ

คอมเพรสเซอร์แบบลูกสูบนี้ เป็นแบบสถานที่สำหรับทำงานได้อย่างมีคุณภาพสูง การถอดซ่อมคอมเพรสเซอร์สามารถทำเป็นเช่นเดียวกันกับการถอดซ่อมเครื่องยนต์กลไก กระบอกสูบรวมทั้งฝาดูดจะทำด้วยเหล็กเนื้อแข็งอย่างดี รวมทั้งลูกสูบก็ทำมาจากเหล็กเนื้อแข็งอย่างยอดเยี่ยมเหมือนกัน สำหรับองค์ประกอบประกอบอะไรบางอย่างบางทีอาจใช้อะลูมิเนียม แต่การนำไปใช้งานต้องรอบคอบว่าอะลูมิเนียมบางทีอาจทำปฏิกิริยากับน้ำยาสร้างความเย็นบางประเภท ส่วนก้านดูดแล้วก็เพลาข้อเหวี่ยงชอบทำจากเหล็กถลุงถึงแม้เล็กน้อยจะทำมาจากเหล็กเนื้อแข็งอย่างดี
Continue reading http://ส่วนประกอบของคอมเพรสเซอร์แบบลูกสูบ

อะคริลิคกับการใช้งานตามผลิตภัณฑ์

กรรมวิธีการผลิต ของ Acrylic มี 2 ระบบ ซึ่งจะต่างกันในส่วนของวัตถุดิบที่ใช้สำหรับในการทำผลิตภัณฑ์งาน โดยในระบบ Casting จะใช้น้ำยา MMA เป็นวัตถุดิบสำหรับการผลิต ส่วนระบบ Extrusion จะใช้เม็ด PMMA สำหรับเพื่อการผลิต สำหรับโรงงานดัดแปลงแล้ว สำหรับส่วนดีส่วนเสียของ 2 ระบบนี้ต่างกันตรงที่ระบบ Extrusion จะให้ความสม่ำเสมอของแผ่นอะคริลิคของแต่ละตอนของแผ่นเสมอกันได้ดีมากยิ่งกว่า

แต่มีปัญหาในเรื่องกลิ่น กลิ่นเหม็นเมื่อมีการเผาไหม้ ส่วนระบบ Casting ของแผ่นอะคริลิค นั้นจะมีค่าความแตกต่างของความหนาบางในแต่ละตอน ดังเช่นว่า แผ่น 2 มิลลิเมตร ตอนของแผ่น ขนาดความหนาของอะคริลิคจะบางลงเหลือเพียงแค่1.8 มิลลิเมตร แต่ว่าระบบการผลิตแบบ Casting เมื่อมีการเผาไหม้ กลิ่นจะไม่ร้ายแรงเท่าระบบ Extrusion

ซึ่งการนำอะคริลิคพลาสติกมาใช้งาน ในตอนนี้ อะคริลิคพลาสติก มีการเอามาปรับใช้ให้ใช้กับหลายๆอย่างร่วมกัน ยกตัวอย่างเช่น เครื่องเพชรพลอย ป้ายสำหรับโฆษณา ฯลฯ แต่ว่าที่พวกเราสามารถปรับใช้ได้อย่างพอดีที่สุด ก็คือกระจก สำหรับบ่อเลี้ยงปลานั่นเอง โน่นเพราะการใช้กระจกแก้วสำหรับเพื่อการทำกระจกบ่อเลี้ยงปลา จะมีปัญหากับแสงสว่างส่องผ่านเข้าไปไม่ถึง ทำให้กระจกมองทึบแล้วก็ดูไม่ค่อยมองเห็นปลาในตู้หรือในบ่อ แต่เมื่อใช้แผ่นอะคริลิคพลาสติก แทน ก็จะสามารถมองเห็นปลาในตู้หรือในบ่อได้อย่างเห็นได้ชัดแล้วก็สวยงามกว่า ด้วยคุณลักษณะที่เด่นกว่า ดังต่อไปนี้

– มีน้ำหนักเบา ก็เลยทำให้การย้ายที่และก็ติดตั้งได้ง่ายดายยิ่งกว่า
– แสงสว่างสามารถส่องผ่านได้มากถึง 92% ก็เลยจะมีผลให้กระจกมีความใสสะอาดแล้วก็สามารถมองเห็นได้แจ่มกระจ่างเยอะขึ้น
– สามารถเชื่อมแผ่นพลาสติกให้ติดกลมกลืนได้ ด้วยการทาสารเคมีบางประเภทลงไป
– สามารถประยุกต์ใช้เป็นฉนวนความร้อนได้ดีมากยิ่งกว่าแก้ว เพราะว่าจะช่วยทุ่นค่าใช้จ่ายในด้านของพลังงานได้ดิบได้ดี
– ถึงจะมีความแบบบางแล้วก็เกิดรอยขีดข่วนได้ตลอดเวลามากยิ่งกว่าแก้ว แม้กระนั้นก็สามารถฉาบสารเพื่อเพิ่มความแข็งแรงแล้วก็คุ้มครองปกป้องรอยขีดข่วนได้

จากการศึกษาเกี่ยวกับองค์ประกอบรวมทั้งการนำอะคริลิคพลาสติกมาดัดแปลงในงาน จะมองเห็นได้ว่าอะคริลิคพลาสติกสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายแบบ แล้วก็มีคุณลักษณะที่เด่น คงจะนำใช้งานเป็นอย่างยิ่ง มีจุดเด่นแต่ก็มีข้อเสียอยู่บ้าง เป็นราคาค่อนข้างจะแพง รวมทั้ง เมื่อเทียบกับคุณลักษณะรวมทั้งผลดีที่ได้จากอะคริลิคพลาสติกแล้ว ก็นับได้ว่ามีความคุ้มราคามากมายนั้นเอง

ที่มาข้อมูล : thepnakornamata.com/แผ่นพลาสติกกล่องพลาสติก/แผ่่นอะคริลิค

สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ในระบบควบคุมการเข้า-ออกประตูอัตโนมัติ

หลักการทำงานของระบบให้มีความเที่ยงตรง ในแต่ละสถานที่ที่มีการเข้าออกพร้อมเพียงกันหรือหลายประตูได้อย่างมีคุณภาพ ระบบควบคุม Access Control จะใช้วัสดุอุปกรณ์ล็อค เรียกว่า Electric door lock หรือ กลอนแม่เหล็กไฟฟ้า บางครั้งอาจจะใช้งานร่วมกับ ปุ่มกด,เครื่องทาบบัตร,เครื่องแสกนลายพิมพ์นิ้วมือ

Continue reading http://สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ%20ในระบบควบคุมการเข้า-ออกประตูอัตโนมัติ

6 วิธีทำความสะอาดหนังสือ ที่หนอนหนังสือต้องยิ้ม

สำหรับคนที่รักหนังสือและมีหนังสือสะสมอยู่หลายเล่ม บางเล่มก็เก็บเอาไว้เป็นเวลานาน จนเห็นว่าหนังสือเหล่านั้นเริ่มเก่ามีฝุ่น หรือบางกรณีหนังสือก็ยังไม่ทันเก่าแต่เลอะเทอะเปรอะเปื้อนด้วยเหตุสุดวิสัย การทำความสะอาดหนังสือแบบไม่ถูกวิธีนั้น อาจจะสร้างความเสียหายให้กับหนังสือได้ แต่ถ้าทราบเทคนิคเหล่านี้ การเก็บสะสม และดูแลทำความสะอาดหนังสือจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

Continue reading http://6%20วิธีทำความสะอาดหนังสือ%20ที่หนอนหนังสือต้องยิ้ม

“เกลือหิมาลายัน เกลือชมพู เทรนด์ใหม่ของสุขภาพ”

ถ้าพูดถึง..เค็มแต่ ดี๊ดี เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักก็ “เกลือ” ไงคะ และแน่นอนก็ต้องรู้ดีว่าประโยชน์ของเกลือมีมากมายเหลือเกิน ตอนนี้ก็มีเทรนด์ใหม่ของเกลือที่มาแรงมากจริง ๆ ..ก็เกลือเพื่อสุขภาพ ที่มีประโยชน์เหนือเกลือธรรมดา ถ้าเอ่ยชื่อมีว้าว!! คนรักสุขภาพต้องไม่พลาด มารู้จักกันดีกว่าเพื่อไม่ ตกเทรนด์กันค่า !

“เกลือหิมาลายัน หรือ เกลือชมพู”!! ใครรู้จักเป็นต้อง…ว๊าว! กับความมหัศจรรย์ของคุณประโยชน์ ของเกลือหิมาลายัน (เกลือชมพู) ที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย สุขภาพช่องปาก เหงือกและฟันที่แข็งแรง และความงามอย่างน่าทึ่ง…จนมีคนให้ฉายาเกลือหิมาลายัน (เกลือชมพู) นี้ว่าเป็นเกลือชั้นสูง หรือสุดยอดของเกลือ เพราะมีแหล่งกำเนิดและประโยชน์ที่เหนือธรรมดาจริงๆ เป็นเกลือที่มาจากเทือกเขาหิมาลัย มีการค้นพบมาแล้วกว่า 200 ล้านปี และได้รับการยอมรับว่าเป็นเกลือที่บริสุทธิ์ที่สุดในโลก อุดมด้วยแร่ธาตุมากที่สุดถึง 84 ชนิด

Continue reading http://“เกลือหิมาลายัน%20เกลือชมพู%20เทรนด์ใหม่ของสุขภาพ”